เทคนิคโยนบอลแม่น จับโปเกมอนง่ายได้ผลชัวร์

ในเกม Pokemon Go หลายๆ คนอาจจะประสบปัญหากับการโยน Poke Ball ที่เอียงซ้ายหรือขวา แถมกะแรงไม่ค่อยถูก บางทีโยนมือเดียวไม่ถนัดอีก โยนบอลไม่โดนโปเกมอนสักที ซึ่งเป็นเรื่องปกติของการโยนวัตถุให้ลงห่วงเป้าหมายที่การเล็งแบบตรงๆ มักมีอุปสรรค มีคนพบวิธีการโยนที่ง่ายจนแทบไม่ต้องเล็ง แถมโอกาสจับแม่นยำเกือบ 100% เลยทีเดียว ด้วยวิธีการ The L Throwing

เทคนิคโยนแบบ The L Throw ในโปเกมอนโก

ทริคเพิ่มโอกาสสำเร็จในการโยนบอลง่ายๆ โดยการปาจากมุมจากแทนโดยกะระดับความสูงให้เท่ากับโปเกมอนแล้วค่อยโดยโยนขึ้นไปด้านบน บอลจะเอียงไปทางขวาหาโปเกมอนป่าเป้าหมายให้เอง

ข้อดีของวิธีนี้ คือ ถ้าฝึกจนแม่นพอแล้ว แทบไม่ต้องกังวลเรื่องบอลเอียงซ้ายขวา แถมยังเพิ่มโอกาสจับแบบ Nice Throwing, Great Throwing หรือ Excellent Throwing ได้ด้วยเพราะเราไม่ต้องเสียสมาธิกับการเล็งแบบไม่มีจุดหมาย

สำหรับคนถนัดขวาให้เปลี่ยนเป็นชิดขวาแทน ซึ่งเมนูจะหายไปเมื่อบอลไปด้านขวา

เทคนิคนี้ ใช้กับคนถือมือถือเล่น Pokemon Go แบบมือเดียวได้ด้วย แต่อาจต้องเปลี่ยนระดับความสูงในการโยนขึ้นกับความถนัดของแต่ละคน

บางครั้งยังมีผลของ Curve Ball ขึ้นกับความถนัดของแต่ละคน แต่ถ้าจะโยนควรใช้วิธีในหัวข้อต่อไป
อีกวิธีสำหรับโยนมือเดียวโดยใช้นิ้วโป้งซ้าย ถือว่าได้ผลดีเหมือนกัน ตามคลิป

เทคนิคโยน The L Throw w/Curveball

อีกวิธีที่ช่วยเพิ่มโอกาสสำเร็จในการจับโปเกมอน โดยมีผลแบบ Curveball จะช่วยเพิ่มเปอร์เซ็นต์โอกาสสำเร็จในการจับโปเกมอนให้มากยิ่งขึ้น

วิธีการเหมือนการปาแบบมุมซ้ายของจอเลื่อนขึ้นมา ที่เพิ่มเข้ามา คือ ต้องอาศัยการปั่นบอลหน่อย ซึ่งถ้าไม่ฝึกโอกาสพลาดจะค่อนข้างสูง แต่ฝึกไม่ยาก

โอกาสปาพลาดยังมีอยู่ ขึ้นกับตัวที่พบและความถนัดของแต่ละคน แต่ถ้าฝึกเล็กน้อย โอกาสสำเร็จจะสูงขึ้นมา มีเวลาให้กะจังหวะปาบอลให้ได้โบนัส

ที่มา : Gamepress