เก็บ Candy ไว้เพื่ออีโวโปเกมอน 11 ตัวใหม่ใน Gen 2

ข่าวลือเรื่อง Pokémon GO Gen 2 เริ่มเยอะ ซึ่งถ้ามาก็จะมีโปเกมอนให้จับเพิ่มอีกเพียบ แต่นอกจากตัวใหม่แล้ว ยังมีโปเกมอนตัวเก่าใน Gen 1 ทีสามารถ Evolve ได้ด้วย สิ่งหนึ่งถ้าทำได้ก็อยากให้สะสมไว้ก่อน คือ Candy เพราะน่าจะใช้เยอะและบางคนอาจไม่ทราบจนเอาไป Evolve อัพเวลจนหมดก่อนก็ได้ เลยมาเตือนครับ

โปเกมอน Gen 1 ที่สามารถอีโวได้ใน Gen 2 มีทั้งหมด 11 ตัว

  • อีโวจากตัวท็อปหรือไม่มีร่าง Evo จาก Gen 1 จำนวน 6 ตัว
  • โปเกมอน Gen 1 (ไม่ใช่ร่างสุดท้าย) สามารถอีโวเพิ่มได้อีก 1 แบบ 3 ตัว
  • อีวุยสามารถพัฒนาได้อีกสองแบบใน Gen 2 เท่ากับมี 2 ตัว

ใน Pokémon GO ตัวในตระกูลเดียวกันน่าจะใช้ Candy ร่วมกันได้ ดังนั้นจึงควรเก็บลูกอมไว้ก่อนครับ ซึ่งเคยเขียนแล้วว่าโปเกมอนตัวไหนใช้ลูกอมเท่าไหร่ ?

Zubat -> Golbat -> Crobat

Crobat

Onix -> Steelix

Steelix

Chansey -> Blissey

Blissey

Horsea -> Seadra -> Kingdra

Kingdra

Scyther -> Scizor

Scizor

Porygon -> Porygon2

Porygon2

Gloom -> Vileplume (Gen 1)  หรือ Bellossom (Gen 2)

Bellossom

Poliwhirl -> Poliwrath  (Gen 1) หรือ Politoed (Gen 2)

Politoed

Slowpoke -> Slowbro (Gen 1) หรือ Slowking (Gen 2)

Slowking

Eevee -> เลือกระหว่าง Jolteon/Vaporeon/Flareon/Espeon/Umbreon

อีวุยวิวัฒนาการได้ถึง 8 ร่าง มีสองตัวที่มา Gen 2 คือ Espeon (Psychic), Umbreon (Dark) ยังมีที่มา Gen 4 อีก 2 ตัวและ Gen 6 อีก 1 ตัว แต่ไม่ต้องสะสมไว้ขนาดนั้นก็ได้ เพราะ Candy อีวุย หายไม่ยาก

Espeon Umbreon

Q : Pokemon Generation คืออะไร ?

สำหรับคนไม่ได้ตามเกม Pokemon อาจไม่ทราบว่า Pokemon แบ่งออกเป็นหลายเจเนอเรชั่น ตามเวอร์ชั่นของเกม โดยจะมีตัวใหม่ๆ เพิ่มมาใน Pokedex ต่อท้ายตัวเลขเดิม ปัจจุบันมีโปเกมอนถึง 721 ตัวเลย ยังไม่รวมเวอร์ชั่น Sun and Moon ที่วางจำหน่ายในเดือน 11 ปี 2016

ใน Gen 2 มีตัวที่เกี่ยวข้องกับ Gen 1 อยู่ อย่างพวก Baby ทั้งหลาย เช่น Pichu (ร่าง Baby ของ Pikachu), Cleffa (ร่าง Baby ของ Clefairy) , Igglybuff (ร่าง Baby ของ Jigglypuff) แต่ไม่เกี่ยวกับการอีโวเลยไม่พูดในที่นี่

Q : ควรสะสม Candy เยอะๆ ไหม ?

แนะนำไว้สำหรับคนที่ไม่ว่างจับโปเกมอนมากนัก เก็บไว้สักนิด ส่วนคนยังเล่นทุกวัน เดินเที่ยวตามแหล่งซากุระบานในเมืองไทยได้ ไม่ต้องกั๊กก็ได้ เอา Candy ไปอีโวอัพเวลเถอะ

Q : อีกนานแค่ไหนกว่า Pokémon GO จะอัพเดต ?

ส่วนตัวผมคิดว่า คงอีกไม่นานมาก (หมายถึง หลายเดือน) แต่คงไม่เร็วมากเพราะ Gen 1 มีโปเกมอน 151 ตัว ยังเก็บไม่ถึงครึ่งก็เยอะอยู่ ยังเปิดไม่ครบทุกประเทศ ที่สำคัญพวกโปเกมอนในตำนานยังถูกกั๊กไว้อยู่เลย อาจต้องรอไปอีกสักพัก แต่ที่มาเตือนกันก่อน เพราะสังเกตหลายทีแล้วว่าผู้พัฒนาไม่ค่อยชอบบอกรายละเอียดที่อัพเดตล่วงหน้ากว่าจะรู้ก็วันที่อัพเดต