Poke Ball หมดทำยังไงดี หาฟรีได้จากไหน ?

หัวใจหลักของเกม Pokémon GO คือ การใช้ Poké Ball จับพวกโปเกมอนมา ถ้าบอลหมดก็เหมือนไม่เหลืออะไร แทบทำอะไรไม่ได้เหมือนกัน จะเติมเงินก็ไม่คุ้ม แล้วถ้าโปเกบอลหมดจะทำอะไรต่อล่ะ ? มีวิธีหาโปเกบอลฟรีอยู่ครับ แต่ต้องขยันหน่อยถึงจะได้

2 วิธีรับ Poke Ball ฟรี ไม่เสียเงิน

  1. รับบอลฟรีที่ PokeStop

วิธีหา Poke Ball ที่ง่ายและเร็วที่สุด คือ ไปตามย่านที่มี PokeStop แล้วกดรับบอลฟรี ถึงจะได้จำนวนไม่มากแต่นั่งแช่หรือเดินวนเป็นชั่วโมงก็ได้เยอะ ส่วนใหญ่จะมีการติดตั้ง Lure Device ตามจุดสำคัญให้นั่งฟาร์มได้ทั้งวัน ทั้งคืน จึงได้จับโปเกมอนอีกทางหนึ่ง

ในย่านเมืองหาไม่ยากเลย เพราะตามสถานที่สำคัญมีเยอะ กรณีไม่ว่างจริงๆ รอวันหยุดหรือหลังเลิกเรียนกับทำงานค่อยไปหาก็ได้

วิธีหา Poke Ball เยอะๆ มีหลายวิธี สะสมบอลสักร้อยลูกแล้วค่อยกลับ

1.1. ไปนั่งเล่นแถวห้างสรรพสินค้า โรงเรียนและตามชุมชนใหญ่ จะไปนั่งกิน นั่งดริ๊งค์ หรือ นั่งตามห้างสรรพสินค้าก็ตามสะดวก มีหลายแห่งให้เลือก

1.2. เดินในสวนสาธารณะ ถือว่าไปออกกำลังกาย เสริมสร้างสุขภาพ

1.3. ขึ้นรถไฟฟ้าหรือรถเมล์ แล้วตระเวนกดรับระหว่างโดยสาร วิธีนี้สบายใจ ไม่ต้องเหนื่อย อย่าขับรถระหว่างเล่นเองโดยเด็ดขาด

  1. รีบ Level Up ในช่วงแรก

ทุกครั้งที่อัพเลเวล จะได้รับ Poke Ball จำนวน 10 – 20 ลูกเสมอ ตั้งแต่ Level 12 จะได้ Ball ที่ดียิ่งขึ้น และดียิ่งขึ้นตอนเลเวล 20

วิธีการได้รับค่าประสบการณ์จน Level Up ได้ นอกจากการจับโปเกมอนก็มีหลายวิธี อย่างฟักไข่ (ได้ XP 100 คูณระยะกิโลเมตรในการฟัก), การ Evolve โปเกมอน (500 XP) ถ้ากดไข่คูณค่าประสบการณ์ก็อัพเวลรัวๆ

อย่างไรก็ตาม ถึงจะเป็นวิธีรับบอลฟรี แต่ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาตอนบอลหมด ยังไงก็คงไม่พ้นวิธีแรกหรือเติมเงินเท่านั้น

วิธีสุดท้าย Cash ช่วยคุณได้

อุดหนุนเกมหน่อยด้วยการเติม PokeCoins ก็ได้ 100 Pokecoins ราคา 35 บาท ได้บอล 20 ลูกก็พอถูไถไปได้บ้างในช่วงแรก แต่บอลถือเป็นของที่เติมแล้วไม่คุ้มค่าที่สุด เก็บเงินไปจ่ายเป็นค่าพาหนะสำหรับเดินทางเพื่อหา PokeStop อาจจะคุ้มกว่า

วิธีหา PokeCoins ฟรีในเกม ยังมีอีกวิธี คือ ส่งโปเกมอนไปป้องกันยิม จะยึดเองหรือส่งไปช่วยก็ได้ จะได้เงินทุก 21 ชั่วโมง กดรับได้ใน Shops โดยครั้งแรกที่ส่งจะกดรับได้ทันทีแล้วจะมี Cool Down 21 ชั่วโมงสำหรับการรับครั้งต่อไป

อย่างไรก็ตาม ได้เพียงยิมละ 10 PokeCoins เท่านั้น และส่วนใหญ่ทำให้เสียอารมณ์เปล่าๆ เพราะการสู้ในยิมเปลี่ยนมือกันบ่อยมาก

วิธีลดการเสีย Poke Ball โดยไม่จำเป็น

  • พยายามโยนให้แม่นเข้าไว้ ในเบื้องต้นเน้นลากโยนให้โดนโปเกมอนพอ อย่าทำให้เสียบอล
  • ถ้าบอลน้อย ควรเลี่ยงตัวที่จับยากๆ เพราะ % จับสำเร็จน้อย โดยเฉพาะพวกตัวเล็กเล็งยาก
  • ปิด AR ที่มุมขวาบนของจอก็ดี ส่วนใหญ่ทำให้เล็งยากขึ้น

สุดท้ายนี้ เรื่องต้องไป PokeStop เวลาบอลหมด ยังไงก็เลี่ยงไม่ได้ครับ คิดว่าไปเที่ยวนอกสถานที่หรือออกกำลังกายไปในตัวดีกว่า ถ้าไม่อยากหาบอกเยอะ ก็ใช้บอลกันอย่างประหยัดนะครับ อย่าหัวร้อนปาบอลพลาดบ่อยๆ เก็บบอลไว้ให้พอเพียงต่อการใช้งาน