ตารางฟักไข่โปเกมอนแบบ 2km 5km และ 10km

การฟักไข่ทำได้โดยใช้ Incubator โดยเข้าไปที่หัวข้อ Pokemon จะมีแถบ Egg อยู่ตรงขวาบน แล้วเลือกไข่ที่ต้องการฟัก การฟักทำได้ด้วยการเดินหรือเคลื่อนที่ไม่เร็วมาก อย่างขี่จักรยานด้วยความเร็วทั่วไป เมื่อถึงเวลาที่กำหนดไข่จะทำการฟักออกมา

ตัวที่สามารถฟักจากไข่โปเกมอน ในเกม Pokémon GO

ไข่แบบ 2 km

Bulbasaur, Charmander, Squirtle, Caterpie, Weedle, Pidgey, Rattata, Spearow, Pikachu, Clefairy, Jigglypuff, Zubat, Geodude, Magikarp

pokemon go egg 2kms

ไข่แบบ 5 km

Ekans, Sandshrew, Nidoran (f), Nidoran (m), Vulpix, Oddish, Paras, Venonat, Diglett, Meowth, Psyduck, Mankey, Growlithe, Poliwag, Abra, Machop, Bellsprout, Tentacool, Ponyta, Slowpoke, Magnemite, Farfetch’d (*),Doduo, Seel, Grimer, Shellder, Gastly, Drowzee, Krabby, Voltorb, Exeggute, Cubone, Lickitung, Koffing, Rhyhorn, Tangala, Kangakhan (*), Horsea, Goldeen, Staryu, Tauros (*), Porygon

pokemon go egg 5kms

ไข่แบบ 10 km

Onix, Hitmonlee, Hitmonchan, Chansey, Mr.Mime(*), Scyther, Jynx, Electabuzz, Magmar,  Pinsir, Lapras, Eevee, Omanyte, Kabuto, Aerodactyl, Snorlax, Dratini

 pokemon go egg 10kms

(*) = Tauros (อเมริกาเหนือ), Kangaskhan (ออสเตรเลีย), Mr. Mime (ยุโรป) , Farfetch’d (เอเชีย) เป็นพวกตัวพิเศษตามทวีป จึงอาจไม่ได้จากการฟักไข่ตามข้อมูล

TIP และเรื่องน่ารู้ การฟักไข่โปเกมอนโก

  • เมื่อไข่ฟัก ค่าประสบการณ์จะได้ตาม ระยะทางคูณด้วย 100 XP
  • เนื่องจากนับระยะทางเดิน ทำให้ไม่สามารถกำหนดตายตัวได้ว่าไข่จะออกมาตอนไหน อาจฟักตอนกำลังเผลอหรือ GPS รวนจนคิดว่าเราเดินอยู่ก็ได้ ถ้าจะใช้ Lucky Egg คูณ EXP ควรคำนวณล่วงหน้าก่อนไข่จะฟัก
  • Incubator ที่ติดตัวมาตอนต้น ใช้ได้ไม่จำกัด แต่ใช้ฟักไข่ได้ทีละฟอง ควรใช้ฟักไข่แบบ 2 กิโลเมตรเป็นหลัก เก็บแบบใช้ได้ 3 ครั้ง ไว้ฟักพวกที่ต้องเดินนานๆ ไม่ต้องฟักบ่อยจนที่ฟักพัง
  • ไม่สามารถทิ้งไข่ที่ได้รับมา จำเป็นต้องฟักเท่านั้น ถึงไม่อยากฟักแบบ 2 กิโลเมตรก็ต้องฟัก ไม่งั้นจะไม่มีโอกาสได้รับไข่ใหม่ที่ดีกว่า
  • เราจะได้ Incubator ฟรีตอนบางเลเวล เช่น 6, 10, 15, 20, … แต่ใช้ได้ 3 ครั้งเหมือนแบบซื้อในร้าน
  • ถ้าจะให้ฟักพร้อมกันหลายๆ ใบ ควรดองไข่โปเกมอนไว้จนครบ 9 ดูระยะทาง แล้วเริ่มกด Incubator พร้อมกัน
  • เทคนิคสำหรับคนต้องการประหยัด Incubator ให้เล็งฟักแต่แบบ 2 กิโลเมตรให้หมดก่อน จนทั้ง 9 ช่องเหลือแต่แบบ 5 – 10 กิโลเมตร จึงค่อยใช้แบบ PokeCoin พร้อมกัน เมื่อไข่กำลังจะฟักเสร็จก็กด Lucky Egg เพื่อรับ XP สองเท่า

คำถามพบบ่อยเรื่องการฟักไข่โปเกมอน

ทำไมฟักไข่ 5km หรือ 10km แต่ได้แบบ 2km แทน ?

ไข่ที่ต้องฟักนาน มีโอกาสสุ่มได้ตัวที่มีในไข่ที่ใช้เวลาฟักน้อยกว่า จึงใช้ดวงค่อนข้างมากในการฟักไข่

  • ไข่แบบ 2km จะได้แค่ 2km เท่านั้น
  • ไข่แบบ 5kms มีโอกาสได้โปเกมอนในไข่แบบ 2km และ 5km
  • ไข่แบบ 10kms มีโอกาสฟักได้โปเกมอนในไข่แบบ 2km, 5km และ 10km

ใช้รถยนต์ รถไฟฟ้า ฟักไข่ได้หรือไม่ ?

ไม่ได้ ความเร็วสูงเกินไปหรือวนที่เดิมจนเหมือนไม่ได้เคลื่อนที่เองนั้น ทางเซิร์ฟเวอร์จะไม่นับเป็นการเดิน ยกเว้นในช่วงดีเลย์อย่างตอนเลี้ยวโค้งหรือ GPS รวน ทำให้ได้ก้าวเพิ่มนิดหน่อยเท่านั้น

แต่มีทริคเล็กน้อย ถ้าเคลื่อนที่ช้าจริงๆ (ประมาณ 5 เมตร / วินาที) ยังคงนับเป็นการฟักด้วยการเดิน วิ่ง อยู่ อย่างปั่นจักรยาน หรือ ช่วงรถติดหนักๆ จะช่วยทำให้ไข่โปเกมอนฟักได้เร็วยิ่งขึ้น

ทำไมบางครั้ง ถึงกำหนดเวลาแล้วไข่ไม่ฟัก ?

เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ของ Pokemon GO ไม่ได้เช็คแบบเรียลไทม์ อาจต้องรอนานถึง 4 นาทีจึงจะเช็คว่าไข่โปเกมอนคุณพร้อมฟักหรือไม่ ทำให้เกิดการดีเลย์ ถ้าเกิดฟักตอนหลุดจากเกม สามารถย้อนดูได้จากการเรียงไข่ที่ได้รับ หรือ ประวัติในข้อมูลตัวละคร

กำหนดตัวที่ออกมาจากไข่ได้หรือไม่ ?

No. ดวงล้วนๆ

ตัวไหนคุ้มสุดจากการฟักไข่ ?

ที่เทรนเนอร์ต่างประเทศลงความเห็นกัน ตัวที่ควรหามาไว้จะมีอัตราการเติบโตของค่า CP ที่ดีกว่าตัวส่วนใหญ่ คือ Lapras, Snorlax ส่วนตัวที่จัดว่าดีพอสมควร มี Lickitung, Kangaskhan, Porygon, Chansey, Scyther, Jynx, Electabuzz, Magmar, Pinsir, Aerodactyl, Mr.Mime ตัวอื่นๆ ถือว่าพอใช้ได้