ใช้ Incense อย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด ?

Incense (ธูป) เป็นไอเทมที่ได้มาเริ่มต้น 2 อันตั้งแต่เข้าเกม ตามสรรพคุณใช้สำหรับการจุดเรียกทำให้โปเกมอนมาหา เนื่องจากมีสองอัน ทำให้บางคนไม่กล้ากดใช้และไม่รู้จะใช้อย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด

วิธีใช้ Incense แบบคุ้มค่าที่สุด

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า Incense ทำงานได้สองแบบ โดยในเกมจะบอกวิธีใช้แบบแรกเท่านั้น

  1. ใช้ล่อโปเกมอนให้เข้ามาหาเอง มีผลทุก 5 นาที (โดยประมาณ) เป็นวิธีเบสิคสำหรับรอโปเกมอนมาหาในยามที่ไม่ว่างออกล่า อย่างระหว่างเรียนหรือทำงาน เพียงแค่กด Incense ไว้ที่ไหนก็ได้บนโลก จะมีโปเกมอนสุ่มปรากฏข้างๆ ตัวเราให้จับ ซึ่งจะจับได้หรือไม่นี่ก็อีกเรื่องหนึ่ง เท่ากับว่ามีโอกาสเจอโปเกมอน 5 – 6 ตัวเป็นอย่างน้อย กรณีที่เกิน 5 นาทีแล้วไม่มา อาจเป็นเพราะที่เซิร์ฟเวอร์เกมอืด หรือ สัญญาณเน็ตมือถือเราแย่ไปชั่วขณะ ลองรีบกดออกแล้วต่อใหม่อาจจะใช้งานได้ดีขึ้น (ไอเทมยังแสดงผลอยู่จนกว่าเวลาจะครบ)
  2. เพิ่มโอกาสเจอเวลาเดินหา ถ้าเดินในระยะ 200 เมตรและเวลาผ่านไปอย่างน้อย 1 นาที จะสุ่มปรากฏโปเกมอนเช่นกัน เป็นฟังก์ชั่นลับที่ผู้พัฒนาไม่บอกไว้แต่ใน Community Reddit ของต่างประเทศ มีคนไปขุดเจอใน Script ของเกม โดยระบุว่า ถ้าผ่านไป 60 วินาที (1 นาที) มีการเคลื่อนที่เกิน 200 เมตร จะมีโอกาสพบโปเกมอนด้วย หลายคนทดสอบแล้วก็มีผลตามนั้นจริง ทำให้อาจพบเป็นสิบตัวในระหว่างการใช้งาน

item incense

ดังนั้น การใช้ Incense ให้คุ้มค่าเงินที่สุด คือ ใช้ Incense ระหว่างที่เดินหาโปเกมอน จะเพิ่มโอกาสการพบโปเกมอนมากขึ้น หรือจะใช้ตอนอยู่ใต้เสา Lure Device ก็คุ้มค่าไม่น้อยเหมือนกัน

Q : หา Incense เพิ่มได้จากไหน

  1. Level Up ได้ตอนเลเวล 5, 10, 15, 20, …. ขึ้นไป โดยตอนเลเวล 20 จะได้ 2 อัน, 3 อันตอนเลเวล 30 และ 4 อันตอนเลเวล 40 ดูเพิ่มเติมได้ในตารางปลดล็อคไอเทมเกม Pokemon GO
  1. ซื้อได้ใน Shop วิธีง่ายสุดแต่เสียเงิน สามารถซื้อในร้านได้ราคา 80 PokeCoins สำหรับ 1 อัน, 500 PokeCoins สำหรับ 8 อัน และ 1,250 Pokecoins สำหรับ 25 อัน เลือกใช้ตามความเหมาะสม

Q : เรียกโปเกมอนใน Nearby เข้ามาหาหรือไม่ ?

ตามคำบรรยายในเกมเขียนเหมือนสื่อแบบนั้น แต่จริงๆ เป็นการสุ่มโปเกมอนออกมาเพิ่มผลเหมือน Lure Devices จึงไม่มีผลกับโปเกมอนที่แสดงอยู่ใน Sightings ที่พบแล้วจะหายไปเลย