หา Stardust อย่างไรใน Pokémon GO

หา Stardust ได้อย่างไร ? หนึ่งในคำถามที่หลายคนสงสัยกัน เพราะระบบก็ไม่ได้อธิบายละเอียดนัก รู้แต่ว่าต้องใช้ในการ Power Up ให้โปเกมอน เอ่อ แล้วจะหา Stardust ได้ยังไงล่ะ แถมอนาคตจะต้องใช้มาขนาดไหนกัน

วิธีหา Stardust ในเกม Pokémon GO

  1. จับโปเกมอน

ทุกครั้งที่จับโปเกมอน ไม่ว่าจะตัวใหม่ ตัวเก่า ตัวอ่อนแอ หรือ เก่งกาจแค่ไหน ได้รับ 100 Stardust และ 3 Pokemon Candy เสมอ

catch pokemon

  1. ป้องกันยิม

การส่งโปเกมอนไปป้องกันยิม แล้วกดรับรางวัลที่ใน Shop ตรงมุมขวาบน จะได้รับ 500 Stardust กับ 10 PokeCoins ต่อ 1 โรงยิมที่ส่งตัวโปเกมอนไปช่วยป้องกัน มี Cool Down 21 ชั่วโมงหลังจากกดรับ

gym defend

  1. ฟักไข่

วิธีที่ได้ Stardust มากกว่าวิธีอื่น แต่ยากและใช้เวลา เพราะต้องเคลื่อนที่เพื่อฟักไข่เป็นระยะทางค่อนข้างไกล ตั้งแต่ 2 กิโลเมตร, 5 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร อีกทั้งเคลื่อนที่เร็วมากก็ไม่ได้ ต้องใช้ความเร็วประมาณเดิน วิ่ง ปั่นจักรยานแบบไม่เร็วมาก หรือ นั่งบนรถที่ติดขัด จำนวน Stardust ได้เยอะมากและ Candy เยอะกว่าการพบโปเกมอนทั่วไป

hatch egg

การใช้ Stardust แบบประหยัด

ในช่วงหลัง เราจะใช้ Stardust ในการ Power Up เยอะมาก โดยโปเกมอนที่แข็งแกร่งขึ้นจะต้องการปริมาณ Stardust ไม่น้อยเหมือนกัน หลายตัวถ้ากดแบบไม่ระวังอาจต้องใช้ Stardust ถึงหลักแสนได้ ซึ่งไม่น่าจะเพียงพอสำหรับโปเกมอนทุกตัว

  1. ใช้โปเกมอนที่จับ/ฟักได้ตอน Level สูง

ยิ่งเราเลเวลสูง โปเกมอนจะเริ่มมาพร้อมกับ CP สูงบ่อยครั้ง เนื่องจากค่า CP แปรผันตามเลเวลของเทรนเนอร์ โดยเฉพาะการฟักไข่่ส่วนใหญ่จะได้พวกสเกลเกือบเต็มค่อนข้างบ่อย ทำให้ประหยัด Stardust ในการอัพเกรดไปมาก ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ตัวประเภท IV แบบ Perfect แต่ก็ไม่จำเป็นที่เราต้องใช้พวก IV ที่ดีเลิศไปเสียทุกตัว

เพิ่มเติมเรื่อง CP และ IV ความสำคัญของค่า CP

2. เลี่ยงการใช้ Stardust กับตัวหา Pokemon Candy ยาก

บางคนได้ตัวเทพมา รีบอัพอย่างไว แต่ลืมว่าไม่ค่อยมี Candy จนกว่าจะหาตัวเดิมเพิ่มได้อีก

อย่าลืมว่าเราต้องใช้ Candy ในการอัพพวกนี้ด้วย ซึ่งตอนพบจะได้มานิดหน่อย แต่กว่าจะอัพจน Max CP ต้องใช้ลูกอมเยอะมาก ปัญหานี้เกิดขึ้นบ่อยกับตัวแรร์ที่ไม่ค่อยพบบ่อย รวมถึงอนาคตน่าจะพบปัญหาเดียวกันกับโปเกมอนที่พบในบางทวีป หรือ โปเกมอนในตำนาน ถ้าไม่มี Pokemon Candy ให้อัพ ก็ไม่เก่งอยู่ดี มีบทบาทแค่ปรากฏในสารานุกรมโปเกมอนของเราเท่านั้น