เทคนิคการยึดยิมทีมอื่นและปั๊มเลเวลยิม

การลดเลเวลยิมทีมสีอื่น

การต่อสู้ในยิมในเกม Pokémon GO มีเป้าหมายชนะโปเกมอนที่ป้องกันยิม เพื่อลด Prestige ของยิมศัตรูจนกว่าจะหมด จนยิมกลายเป็นสีขาว ทำให้อยู่ในสภาพที่ยึดได้

ในการต่อสู้ที่ยิมนั้น จะมีการคิดเรื่องลด Prestige และแต้มโบนัสดังนี้

  • ชนะโปเกมอนทีมอื่น 1 ตัวจะลด Prestige ฝ่ายตรงข้ามได้ 500 อีกทั้งเราได้ 100 XP
  • ชนะโปเกมอนที่เฝ้ายิมได้ทั้งหมด จะลด Prestige ได้ทีละ 1,500 หน่วย และได้ XP โบนัสอีก 10 XP

การใช้โปเกมอนที่มี Type ชนะทางกัน จะทำให้การยึดยิมทำได้ง่ายขึ้นมากแม้ CP จะต่างกันมากก็ไม่เป็นอุปสรรค

อีกวิธีที่นิยม คือ ตียิมพร้อมกัน การช่วยโจมตียิมพร้อมกับเพื่อนทีมเดียวกันจะทำให้การยึดยิมง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นโดยจะเห็นเพื่อนช่วยตอนต่อสู้ด้วย

การเพิ่มเลเวลให้ยิมฝ่ายเดียวกันแบบเร็ว

ถึงจะยึดยิมได้ แต่ยังไม่จบ เราต้องปั้นยิมขึ้นมาใหม่ให้แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม โดยยิมหลังถูกยึดเสร็จ จะมีสภาพที่เลเวลต่ำและต้องทำการเพิ่มเลเวลยิม

การเพิ่มค่า Prestige ในยิมจะขึ้นกับตัวที่เราใช้โจมตียิมฝ่ายเดียวกัน ยิ่งถ้าใช้โปเกมอน CP ต่ำจะได้ทำให้ได้ Prestige โบนัสสูงขึ้นมากสุด คือ 1,000 ต่อครั้งสำหรับโปเกมอนตรงข้ามที่ CP มากกว่าเรา 2 เท่า

วิธีการเพิ่มเลเวลยิมแบบเร็วสุดๆ

ในกรณียิมเราไม่ได้ถูกโจมตีอยู่และมีเพื่อนช่วยปั๊มแต้ม

  1. ตัวป้องกันใช้ตัว CP 20 (Power Up 1 ครั้ง) เช่น Horsea, Krabby, Poliwag ที่มีโจมตีที่ช้ามาก เช่น Bubble, Confusion, Mud Slap, Razor Leaf, Ice Shard, Quick Attack, Splash หรือ Rock Throw
  2. ตัวโจมตี CP 10 เช่น Diglett หรือตัวอื่นที่ชนะทางที่สามารถล้มตัวป้องกันได้ภายใน 4 – 5 ครั้ง ยิ่งถ้าตัวโจมตีไม่ได้รับ Damage เลยยิ่งดี

เป้าหมาย คือ ชนะตัวที่ CP ต่ำสุด (ชั้นล่างสุด) โดยไม่บาดเจ็บ ซึ่งจะได้สูงสุด 1,000 Prestige ในการชนะตัวที่ CP มากกว่าเรา 2 เท่า แถมได้  100 XP โดยใช้เวลาโจมตียิมไม่กี่วินาที

ในอดีต ทริกนี้เรียกว่า BubbleStrat เคยใช้ปั๊ม XP ได้เป็นสูงสุดเป็น 1,000,000 XP ต่อวัน (ใช้ Lucky Egg) หรือประมาณ 30,000 XP ต่อชั่วโมงโดยไม่ใช่ Lucky Egg แล้วยังปั๊ม Gym เลเวล 10 ในเวลาเพียงไม่กี่นาที ถูกแก้ไขช่วงเดือนสิงหาคมทำให้ยากขึ้น เพราะต้องใช้ยาในการคืนชีพตัวที่ตียิม แต่ยังคงเป็นวิธีที่พอใช้ได้อยู่บ้าง