Pokemon Go and physical activity

อ่านกระดาษเข้าถึงเปิดเต็มรูปแบบ:
http://www.bmj.com/content/355/bmj.i6270

แต่ผลที่ได้ก็ไม่ยั่งยืนเกิน 6 สัปดาห์ของการเล่นเกม
 
โปเกมอนไปช่วยเพิ่มการออกกำลังกายในหมู่ผู้ใหญ่ที่ใช้เกม แต่ผลที่ได้คือระดับปานกลางและไม่ยั่งยืนเมื่อเวลาผ่านไปพบว่าการศึกษาที่ตีพิมพ์ในฉบับ BMJ คริสมาสต์ในสัปดาห์นี้
 
ผลการศึกษาพบว่าขั้นตอนการเฉลี่ยรายวันในช่วงสัปดาห์แรกของการติดตั้งเพิ่มขึ้น 955 ขั้นตอนเพิ่มเติม – เทียบเท่ากับครึ่งหนึ่งขององค์การอนามัยโลก (WHO) ข้อเสนอแนะสำหรับการออกกำลังกายต่อสัปดาห์
 
สัปดาห์ที่ผ่านมาต่อไปนี้เห็นการลดลงอย่างค่อยเป็นค่อยไปในจำนวนของขั้นตอนและผลกระทบนี้ก็หายไปหลังจากหกสัปดาห์ของการเล่นเกม
 
โปเกมอนไปเป็นเกมที่เติมความเป็นจริงที่โครงการกราฟิกบนโลกแห่งความจริงโดยใช้มาร์ทโฟนและได้รับการดาวน์โหลดกว่า 500 ล้านครั้งนับตั้งแต่เปิดตัวในกรกฎาคม 2016
 
มันได้รับการแนะนำว่าเป็นเกมที่สามารถเพิ่มการออกกำลังกายและส่งเสริมสุขภาพของประชาชนเพราะมัน incentivizes เดิน แต่เรียกร้องเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับหลักฐาน
 
ดังนั้นนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ร่วมนำโดยแคทเธอรีนฮาวคริสเตียน Suharlim และปีเตอร์อุเอดะได้ออกเดินทางไปตรวจสอบว่ามีการเล่นเกมมีผลกระทบต่อกิจกรรมทางกายในหมู่คนหนุ่มสาวในประเทศสหรัฐอเมริกา
 
พวกเขาดำเนินการสำรวจออนไลน์ของผู้เข้าร่วม 1,182 อายุ 18-35 ที่ใช้มาร์ทโฟน iPhone ชุดที่ 6 ในช่วงสิงหาคม 2016
 
ทั้งหมด 560 (47.4%) ของผู้เข้าร่วมรายงานการเล่นโปเกมอนไปที่ระดับ “ครูฝึก” ของ 5 หรือมากกว่าซึ่งจะมาถึงหลังจากที่เดินประมาณสองชั่วโมง
 
วิเคราะห์ข้อมูลจากการนับก้าวบันทึกโดยอัตโนมัติจาก iPhone มีผู้เข้าร่วมและใช้ในการประเมินการเปลี่ยนแปลงในขั้นตอนทุกวันหลังจากการติดตั้งเกม
 
ผลการวิจัยแสดงให้เห็นขั้นตอนเฉลี่ยต่อวันในช่วงสัปดาห์แรกของการติดตั้งเพิ่มขึ้น 955 ขั้นตอนเพิ่มเติม
 
สมมติว่าขั้นตอน 0.8 เมตรที่ก้าวของ 4 กม. / ชมการเปลี่ยนแปลงจะแปลเป็น 11 นาทีในการเดินเพิ่มเติมรายวัน – ประมาณครึ่งหนึ่งของคำแนะนำใครเป็น 150 นาทีหรือมากกว่ารายสัปดาห์
 
อย่างไรก็ตามจำนวนของขั้นตอนที่ค่อย ๆ ลดลงในช่วงต่อไปนี้ห้าสัปดาห์และสัปดาห์ที่หกจำนวนได้กลับไปสู่ระดับก่อนการติดตั้ง
 
ผลยังคงเหมือนเดิมแม้หลังจากการบัญชีสำหรับจำนวนของปัจจัยที่อาจมีอิทธิพลต่อผลการวิจัยเช่นอายุเพศเชื้อชาติสถานะน้ำหนักและ walkability ของพื้นที่ของที่อยู่อาศัย
 
ผู้เขียนเขียน: “ผลของเราแสดงให้เห็นว่าผลกระทบต่อสุขภาพของโปเกมอน GO อาจจะเป็นในระดับปานกลาง แม้ว่าขนาดเล็กจำนวนมากของการออกกำลังกายนอกจากนี้ยังอาจมีความสำคัญสำหรับผลลัพธ์ด้านสุขภาพเพิ่มขึ้นในขั้นตอนจากโปเกมอนไปเช่นเดียวกับหลายแทรกแซงการออกกำลังกายไม่ได้อย่างยั่งยืนเมื่อเวลาผ่านไป. ”
 
แต่พวกเขายังคงมองโลกในแง่
 
ในวิดีโอประกอบเขียนอาวุโสเอริค Rimm กล่าวว่า “สิ่งที่เราพบว่ามีการค้นพบใหม่ที่น่าตื่นเต้นที่เป็นระยะเวลากว่า 6 สัปดาห์คุณสามารถทำมากเพื่อเพิ่มการออกกำลังกายเราก็จะต้องมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นเกี่ยวกับการหาวิธีการที่จะรับคนที่จะ ทำให้การออกกำลังกาย. ”
 
พวกเขาทราบว่าขั้นตอนที่ถูกบันทึกไว้เมื่อ iPhone ได้ดำเนินการซึ่งอาจจะนำไปสู่การประเมินค่าสูงของผลกระทบของเกมเกี่ยวกับกิจกรรมทางกายภาพระหว่างผู้เข้าร่วมการศึกษาและตัวอย่างอาจจะไม่เป็นตัวแทนของประชากรทั่วไป
 
นอกจากนี้พวกเขาเพิ่มว่าผลของโปเกมอน GO ในการออกกำลังกายอาจจะแตกต่างกันในเด็กและอาจจะมีผลประโยชน์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเกมเช่นเพิ่มขึ้นเชื่อมโยงทางสังคมและอารมณ์ดีขึ้น

source